Menu
Liên hệ Hotline

© 2019 Tiền.vn

7 lời khuyên tiền bạc hay nhất 2018 từ các triệu phú

Lời khuyên tiền bạc hay nhất 2018

Business Insider vừa chọn ra 7 lời khuyên về tiền bạc hay nhất mà các triệu phú tự thân đã chia sẻ trong năm 2018.

Nếu bạn muốn tìm kinh nghiệm làm giàu hay bất cứ điều gì liên quan đến tiền bạc thì chỉ cần hỏi những người kiếm được hàng triệu USD từ số 0. Các triệu phú tự thân chẳng thể giàu có mà chưa trải qua thử thách nào về tài chính.

Vì vậy, Business Insider đã tổng hợp 7 lời khuyên hay nhất về tiền bạc mà các nhà triệu phú USD tự thân đã chia sẻ trong năm 2018 nhằm giúp bạn đạt được tài chính cá nhân ở trạng thái tốt nhất trong năm tới. Ai biết được, năm 2019 có thể là năm bạn trở nên giàu có.

1 Nhấn mạnh giá trị bản thân

Trong cuộc phỏng vấn cùng Business Insider hồi đầu năm, Tyra Banks đưa ra cái nhìn sâu sắc về cách trở thành nhân viên hàng đầu.

"Bạn cần phải sẵn sàng và nói về giá trị của bạn. Nói về những gì bạn làm nhằm giúp tăng doanh thu, tăng khả năng ký kết, hoặc cách bạn hoàn thành toàn bộ công việc, mặc dù bạn chỉ được hỗ trợ hoàn thành một phần. Và vì bạn là nhân viên làm công ăn lương, nên như vậy không có nghĩa bạn kiếm được nhiều tiền hơn", cô gợi ý khi muốn đề cập đến yêu cầu tăng lương.

2 Tập kìm hãm sự thỏa mãn

Sức mạnh của lãi kép luôn có ảnh hưởng vô tận. Ngay cả nhà đồng sáng lập Reddit - Alexis Ohanian cũng chứng thực điều đó, cùng với những lợi ích của việc trì hoãn sự hài lòng.

"Điều huyền diệu về lãi kép là có thật. Quan trọng là phải tập trung dài hạn khi tiến hành đầu tư và tiết kiệm. Nói chung, càng trì hoãn sự hài lòng và niềm vui chi tiêu, càng có lợi cho tài chính dài hạn của bạn", ông nói.

3 Tìm thước đo khác về thành công

Triệu phú Grant Sabatier quyết định nghỉ hưu ở tuổi 30. Trong suốt thời gian đó, ông nghiệm ra thành công không đến từ các yếu tố bên ngoài. "Trong cuộc hành trình của riêng mình, tôi học được thành công không đến từ tiền bạc, địa vị, dự án lớn kế tiếp hay chiếc xe hơi mới. Nó không đến từ bên ngoài. Nó xuất phát từ bên trong", ông viết.

Bây giờ tiền bạc không còn là mục tiêu của ông. Ông nhận ra nó không quá quan trọng. "Đối với tôi, thành công không phải là về tiền bạc, mà thuộc về sự bình yên", ông viết.

4 Chi tiêu cho những thứ có giá trị

Luật sư đồng thời là huấn luyện viên về tiền bạc, Adeola Omole, chuyển từ giai đoạn mắc nợ 70.000 USD sang giai đoạn có tài sản ròng bảy con số bằng cách sống theo tôn chỉ "Chi tiêu cho đam mê, cắt giảm điều vô ích."

"Bạn cần bắt đầu tiêu tiền vào những thứ mang lại niềm vui và những điều bạn đam mê", Omole từng nói với Business Insider. Ví dụ, cô dành tiền mua sách và đầu tư còn những người khác dành tiền đi du lịch.

"Bạn cần phải cố hết sức để ngừng hoang phí vào những thứ không mang lại niềm vui cho bạn, những điều bạn không đam mê và những thứ không làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của bạn", Omole nói triết lý này làm thay đổi quan điểm của cô về tiền bạc.

"Khi tôi ngừng gắn liền tiền bạc với việc tiêu dùng và bắt đầu gắn kết nó với các lựa chọn, quan hệ giữa tôi với tiền bạc được thay đổi, từ nỗi sợ hãi chuyển thành nguồn gốc của sức mạnh," Omole nói.

5 Phát triển kỹ năng kinh doanh và đàm phán

Nữ diễn viên Melissa McCarthy từng chia sẻ rằng điều quan trọng trong việc kiếm được nhiều tiền hơn là có kỹ năng kinh doanh và đàm phán.

"Bạn có thể nói 'Tôi có thể biến điều này thành việc kinh doanh của tôi'. Và nếu muốn làm tốt việc kinh doanh, bạn nên học cách xử lý các cuộc đàm phán, biết thời điểm nào cần thúc đẩy và khi nào nên cẩn thận giảm rủi ro", cô nói.

6 Đa dạng hóa đầu tư nhưng ổn định

Trong cuộc phỏng vấn với blog tài chính cá nhân Grow from Acorns, triệu phú tự thân và là tác giả sách, David Bach, chia sẻ lời khuyên hàng đầu khi đầu tư là "Đa dạng hóa các khoản đầu tư, nhưng vẫn giữ sự ổn định". Ngoài ra, cần học cách đầu tư từ sớm.

"Hầu hết mọi người không được ai động viên. Họ thường trải qua hàng thập kỷ trước khi nhận ra lúc phải nghiêm túc với tiền bạc. Nếu bạn có thể giúp những người trẻ biết tiết kiệm và đầu tư sớm thì toàn bộ cuộc đời họ sẽ trở nên khác đi", ông nói.

7 Lập kế hoạch, suy nghĩ và dám ước mơ

Trong một bài đăng trên Business Insider, Ramit Sethi, tác giả quyển "I Will Teach You To Be Rich," đã viết đại ý rằng chúng ta không nghĩ mình có thể kiếm được nhiều tiền vì không ai dạy chúng ta cách thức để làm.

"Chúng ta có một niềm tin độc hại và sâu sắc rằng kiếm được nhiều tiền hơn chỉ dành cho ‘người khác’. Sau đó, tự thôi miên bản thân bằng những câu như ‘Tôi không thể kiếm được nhiều hơn. Tôi không có thời gian/ ý tưởng/ nền tảng đúng' chẳng hạn", ông viết.

Ramit Sethi gọi đây là niềm tin tự giới hạn. Nhưng một khi nhận ra đó không phải là sự thật, ta có thể bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn. Ông dùng toán học đơn giản để tính nó. Cụ thể, nếu bạn kiếm được 50 USD mỗi giờ, làm việc 10 giờ mỗi tuần trong 5 tháng, bạn có thể kiếm được 10.000 USD. Để kiếm được số tiền đó trong hai tháng rưỡi, bạn phải kiếm 100 USD mỗi giờ và làm việc 10 giờ mỗi tuần.

"Điểm chính không phải là liệu bạn có thực sự kiếm được 50 USD mỗi giờ. Thông điệp thực sự là nếu các mục tiêu dường như quá tầm, chúng ta không thể hình dung được những việc cần làm. Thay vào đó, hãy đặt ước mơ lớn và bắt đầu từng bước nhỏ", ông nói.

Phiên An (theo Business Insider)

Không có nhận xét nào