Menu
Liên hệ Hotline

© 2019 Tiền.vn

Suy ngẫm về 7 nghề nghiệp 'điên rồ' trong tương lai

Nghề nghiệp

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, công nghệ hàng không vũ trụ và việc phụ thuộc ngày càng lớn vào internet sẽ tạo ra những nghề nghiệp mới chỉ trong vài thập niên tới.

Thợ in 3D

Họ không phải là thợ sửa máy in. Họ là những người chuyên in cho bạn những thứ cần thiết, từ một đoạn ống nước hỏng đến một ngôi nhà mới, hay thậm chí là một robot theo ý bạn. Những chiếc máy in 3D sẽ là "đồ nghề" của họ.

Kiến trúc sư rác

Sẽ đến một ngày trái đất quá nhiều rác và con người phải tìm cách mới để xử lý chúng. Đã có những ý tưởng về các thành phố nổi làm bằng tảo hay rác thải, chứa được 20.000 người. Hoặc như trong hình là một khối kiến trúc làm bằng chai nhựa cũ. Đó là công việc mà kiến trúc sư rác sẽ làm.

Hướng dẫn viên du lịch không gian

Cho dù là một chuyến đi bộ 30 phút ngoài khí quyển hay hai năm trải nghiệm khám phá sao Hỏa thì bạn cũng phải cần một hướng dẫn viên du lịch để mách chỗ selfie đẹp nhất và nơi có wifi miễn phí.

Quản lý hậu sự kỹ thuật số

Chỉ 20 - 30 năm nữa, con người sẽ dành rất nhiều thời gian cho internet và cần một người lo liệu cho các tài khoản mạng xã hội, ngân hàng, y tế khi qua đời. Hiện chúng ta thường bối rối việc tài khoản Facebook của một người sẽ bị xóa hay đóng băng sau khi mất. Các mật khẩu tài khoản, ảnh, thông tin cá nhân lưu trên đám mây sẽ được thừa kế ra sao? Tất cả phải cần đến những người làm dịch vụ quản lý hậu sự kỹ thuật số.

Thợ mỏ không gian

Các tiểu hành tinh trong vũ trụ có chứa rất nhiều khoáng vật quý như platinum, rhodium hay palladium. Một ngày nào đó, ngành khai thác quặng trong vũ trụ sẽ phát triển và cần đến những người thợ mỏ.

Gia sư lướt web

Internet ngày càng quan trọng nhưng để tránh tác động xấu và khai thác hiệu quả hơn thì cần phải có các gia sư lướt web. Họ là những người khơi gợi cảm hứng và tạo sự tò mò với những điều hữu ích trên mạng. Họ hướng dẫn bạn cách khám phá những ý tưởng, chủ đề mới có lợi nhất.

Nông dân đô thị

Dân số gia tăng làm diện tích đất canh tác thu hẹp. Vì thế, cần có loại hình nông nghiệp mới ngay trong đô thị. Cây cối được trồng trên mái nhà, trồng theo mặt dọc hay dưới hầm. Giải pháp này sinh ra thế hệ nông dân đô thị. Thậm chí còn có thể có những người chăn cừu trong thành phố.

Phiên An (theo Brightside)

Không có nhận xét nào