Menu
Liên hệ Hotline

© 2019 Tiền.vn

Kiến thức vô cùng quý: 4 mức của giàu có

Sự giàu có

Tiền nhiều, thu nhập cao, chỉ xin bàn về chủ đề "Giàu có tài chính" - 4 mức độ giàu có:

1 Vững vàng tài chính

Ở mức độ này chúng ta cần đạt các tiêu chí:
1 - Có tài sản thanh khoản đủ để trang trải chi phí hiện tại của bạn ít nhất 6 tháng
2 - Có bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế để bảo vệ bản thân và gia đình, nếu chẳng may bạn bị thương tật vĩnh viễn mất khả năng lao động hoặc đột ngột qua đời.

2 An toàn tài chính

Chúng ta có thể đạt mức này sau một thời gian đầu tư tiền bạc, công sức và tích lũy được một tài sản gia tăng đủ lớn. Lượng tài sản cần tạo ra nguồn thu nhập thụ động đủ để trang trải những chi phí cơ bản nhất. Nói cách khác ở mức này chúng ta có thể ngừng làm việc mà vẫn có thể giữ được mức sống tối thiểu. Điều đó cũng có nghĩa là nếu tiếp tục làm việc, nguồn thu nhập ấy có thể dùng để đầu tư và tiếp tục tích lũy để gia tăng giá trị cho tài sản.

3 Tự do tài chính

Nhiều người đã nghe đến ước mơ tự do tài chính, nhưng điều đó thực sự nghĩa là gì?

Tự do tài chính là khi bạn tích lũy được nhiều tài sản gia tăng tạo ra thu nhập thụ động đủ để trang trải cho mức sống hiện tại của bạn.
Đạt được mức này bạn có thể "rửa tay gác kiếm" mà vẫn có thể sống phong lưu.. cho tới già. Thực tế, dù nhiều người đã đạt được mức này vẫn đi làm, không phải vì mưu sinh mà do niềm vui mà họ có được trong nỗi đam mê mà họ dành cho công việc

4 Dư dả tài chính

Tài sản gia tăng tạo ra nguồn thu nhập thụ động đủ lớn giúp bạn có thể sống một cuộc đời mà bạn hằng mong ước.
Bạn sẽ đủ tài lực để mua bất cứ thứ gì, làm bất cứ việc gì (hợp pháp) nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cho những người khác.
Ở mức độ này, bạn có thể ngừng làm việc ngay và sống cuộc sống "thần tiên" cho đến hết đời. Tuy vậy, phần lớn số người tuy đã đạt được mức này vẫn tiếp tục làm việc. Dùng một phần số tiền kiếm được chia sẻ với những người kém may mắn hơn. Và.. tiếp tục tích lũy.

[Nguồn: 4 mức của sự giàu có]

Không có nhận xét nào