Menu
Liên hệ Hotline

© 2019 Tiền.vn

9 sự thật giúp bạn trở nên giàu có

Giúp bạn trở nên giàu có

1 Thay đổi cách nghĩ của bạn về tiền bạc

Cũng giống như con người, tiền mặt là một sinh vật sống. Khi nhận ra rằng mỗi buổi sáng khối tài sản của bạn thức giấc, chúng đều có tiềm năng làm việc giống như bạn, bạn đã nắm được chiếc chìa khóa đầy quyền năng của cuộc đời. Mỗi đồng đô la bạn tích trữ được giống như một nhân viên. Mục tiêu của bạn là bắt nhân viên làm việc chăm chỉ để cuối cùng chúng sẽ kiếm cho bạn đủ tiền để tuyển thêm nhiều nhân viên (tiền mặt) khác.

2 Nhận ra sức mạnh của những khoản tiền nhỏ

Sai lầm lớn nhất mà hầu hết mọi người mắc phải là họ nghĩ họ có thể khởi đầu với một đạo quân đông đảo như quân đội của Napoleon. Họ luôn có tâm lý “không đủ”, cho rằng nếu họ không đầu tư 1.000 hoặc 5.000 đô la một lúc thì sẽ không bao giờ trở nên giàu có. Điều mà những người này không nhận ra là một người lính thì không thể tạo nên cả một đạo quân, và kho vũ khí tài chính của họ cũng vậy.

Những danh mục đầu tư đáng giá hàng triệu triệu đô la được tạo dựng từ những khoản đầu tư nhỏ. Đừng xem thường những khởi đầu nhỏ bé!

3 Với mỗi đồng đô la tiết kiệm được, bạn đang mua tự do cho bản thân mình

Vì tiền có khả năng làm việc ở vị trí của bạn, nên bạn càng dùng nhiều, nó lại càng tăng trưởng nhanh và nhiều hơn. Nhiều tiền đồng nghĩa với việc nhiều tự do - tự do ở nhà với con cái, tự do nghỉ hưu và đi du lịch vòng quanh thế giới hoặc tự do từ bỏ công việc bạn đang làm.

Nếu bạn có nguồn thu nhập nào đó, thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo dựng sự giàu có từ hôm nay. Số tiền ban đầu có thể chỉ là 5-10 đô la nhưng mỗi đồng đô la đầu tư đó là một viên đá tạo nên nền tảng của sự tự do tài chính.

4 Bạn chịu trách nhiệm về vị trí của mình trong đời

Vị trí hiện tại là tổng hòa tất cả những quyết định của bạn trong quá khứ. Vậy sao bạn không đặt chỗ của mình trong tương lai ngay từ bây giờ?

5 Thay vì mua sản phẩm… hãy mua cổ phiếu!

Hãy ngừng mua sản phẩm mà các công ty bán ra, thay vào đó hãy mua chính công ty đó! Một bản khảo sát về sự giàu có của người đã hé lộ rằng những người giàu này đã dành từ 27-30% tổng thu nhập để đầu tư và tiết kiệm. Đó là lý do tại sao họ giàu. Khi nào nỗi đau muốn vượt qua kiếp nô lệ của tiền bạc lớn hơn nỗi đau của việc thay đổi thói quen chi tiêu, bạn sẽ trở nên giàu có.

6 Ngưỡng mộ và học hỏi những người thành công

Hãy học hỏi những người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ thấy rằng khi đầu tư vào bản thân trước tiên, tiền bạc sẽ bắt đầu chảy vào cuộc đời bạn. Bạn phải tạo được con đường của mình trong vòng quay đó, và bạn làm như vậy bằng cách tạo dựng đạo quân của mình và để tiền bạc làm việc cho mình.

7 Nhận ra rằng nhiều tiền hơn không phải là đáp án cho mọi vấn đề

Nhiều tiền hơn sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn. Tiền bạc là một chiếc kính lúp, nó sẽ khuếch đại và đưa ra ánh sáng những thói quen thực sự của bạn. Rất nhiều người kiếm 100 ngàn đô la/năm và luôn trong tình trạng nhẵn túi, chờ lương tháng sau, nhưng họ không hiểu tại sao điều đó xảy ra. Vấn đề không nằm ở số lương họ được nhận mà là cách họ được dạy về việc sử dụng tiền.

8 Trừ khi bố mẹ bạn giàu có, đừng làm theo họ

Người ta định nghĩa sự điên rồ là cứ làm đi làm lại một việc với hy vọng là kết quả sẽ khác đi. Nếu bạn không thích cách sống của bố mẹ bạn thì đừng làm giống họ! Bạn phải phá vỡ trạng thái tâm lý của các thế hệ trước nếu bạn muốn có cách sống khác với họ.

9 Đừng lo lắng

Cuộc sống kỳ diệu ở chỗ nó không phụ thuộc vào vị trí hiện tại mà là vào vị trí trong tương lai của bạn. Khi bạn đã lựa chọn làm chủ cuộc sống của mình bằng cách tạo ra giá trị, thì đừng nghĩ thêm về từ “Nếu như”.

Mỗi đồng đô la đi qua tay bạn đều là một hạt giống của tương lai tài chính. Hãy yên tâm, nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính là điều chắc chắn xảy ra.


[Nguồn: HLG - Lược dịch từ beginnersinvest]

Không có nhận xét nào