Menu
Liên hệ Hotline

© 2019 Tiền.vn

Sức mạnh lời nói nơi miệng lưỡi chúng ta

Sự động viên
Quan tâm động viên - (Hình minh họa)

Một bầy ếch đi trong rừng và bỗng 2 chú bị rơi xuống hố sâu. Những chú ếch còn lại đều vây quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với 2 chú ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.

Hai chú ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những chú ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.

Sau cùng, một chú ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, chú bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.

Chú ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và gào thét lên khuyên chú hãy thôi đi…vô ích thôi. Lạ thay, Chú càng nghe… càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng chú nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi chú: “Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?”. Thì ra chú ếch này bị điếc. chú tưởng cả bầy ếch đã động viên, cổ vũ nó suốt khoảng thời gian vừa qua.

Suy ngẫm

Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác.

Không có nhận xét nào